Nếu bạn sử dụng tẩy trang mà gặp các vấn đề như ráp da, ngứa ngáy, mẩn đỏ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Vonpreen sẽ cho bạn biết nguyên nhân vì sao da bạn lại như vậy và biện pháp khắc phục hay nhé.

Nguyên nhân tẩy trang xong bị ráp mặt:

1.Chưa kịp thích ứng với nước tẩy trang:

Nếu trước nay bạn luôn trung thành sử dụng một loại tẩy trang và gần đây muốn sử dụng loại mới thì 2,3 ngày đầu khi sử dụng da bạn sẽ cảm thấy hơi ráp nhẹ. Chú ý là chỉ rát nhẹ khi sử dụng rồi sau đó bình thường. Lí do là vì da bạn đã quen thuộc với sản phẩm cũ và khi chuyển sang một loại mới da bị “bất ngờ” nên 2,3 ngày đầu  là khoảng thời gian da cần điều chỉnh để thích ứng với sản phẩm.

2.Sử dụng lực quá mạnh khi tẩy trang:

Da bị ráp khi tẩy trang xong có thể lí do là vì trong lúc tẩy trang bạn dùng lực quá mạnh, dẫn đến tình trạng da bị phá vỡ lớp màng bảo vệ tư nhiên trên da, khi da tiếp xúc trực tiếp với nước tẩy trang sẽ chịu tổn thường. Từ đó, xuất hiện hiện tượng da bị ráp nếu lâu dài bạn vẫn tẩy trang theo cách này thì da mặt bạn không chỉ dùng lại ở việc rát da mà còn bị ngứa ngáy hoặc bị mẩn đỏ nghiêm trọng.

3.Sử dụng bông tẩy trang không đạt chuẩn:

Hoặc một nguyên nhân khác tưởng chừng như vô hại nên sẽ có nhiều bạn không quan tâm đến mà chọn bừa loại bông tẩy trang kém chất lượng, chất liệu miếng bông thô khi sử dụng lên da cũng gây nên tác hại xấu giống với việc dùng lực tẩy trang.

4.Tẩy trang không phù hợp với da hoặc tẩy trang chứa quá nhiều cồn:

Nếu cả 3 nguyên nhân trên đều không phải bạn thử xem xem chai nước tẩy trang đang dùng có đúng dành cho làn da của bạn không. Vì dụ, da bạn là da dầu, mụn nhưng bạn mua nhầm loại cho da khô thì sản phẩm ý ngoài công dụng làm sạch da nó không bổ sung bất kì yếu tố nào giúp hỗ trợ cho da giảm dầu, giảm mụn cả mà ngược lại khi da dầu bị cung cấp quá nhiều ẩm dẫn đến da loại càng đổ dầu bóng nhẫy hơn.

Ngoài ra, có thể trong tẩy trang có chứa nhiều thành phần độc hại như: cồn,  Parabens, hương liệu tổng hợp, chất tạo bot,… Nếu nồng độ của loại này quá cao thì đối với những loại da thường, da dầu, da mụn, da khô sẽ có hiện tượng rát da. Còn nếu là da nhảy cảm thì sẽ có triệu chứng nghiêm trọng hơn: da bị ngứa, bị mẩn đỏ, hoặc có thể là viêm da.

Giải pháp khắc phục:

Tẩy trang là một bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da, nhưng nếu không sử dụng, đúng cách đúng nơi, đúng chỗ thì nó sẽ đem đến tác dụng ngược lại ngay. hãy nhớ lưu ý những điều sau để da bạn không bị xảy ra hiện tưởng khi dùng tẩy trang nhé.

 • Chọn nước tẩy trang phù hợp với làn da và thành phần hạn chế tối đa các chất độc hại hoặc không có thì càng tốt.
 • Tìm mua những loại bông tẩy trang có chất liệu là cotton, được lót bông mềm mại bên trong để đảm bảo da được lâu chùi nhẹ nhàng nhất
 • Không dùng lực tay quá mạnh
 • Sử dụng tẩy trang ít nhất 1 lần/ ngày hoặc nhiều nhất 2 lần/ ngày
 • Tẩy trang sạch và kỹ càng để tránh tình trạng da không bị mụn
 • Nếu  da bị rát da hoặc kích ứng với thành phần sản phẩm cần ngưng sử dụng ngay lập tức. Da có dấu hiện nặng hơn thì liên hên ngày với bác sĩ đẻ được chỉ dẫn.

Gợi ý một số loại tẩy trang lành tính:

Trong 4 nguyên nhân gây ra nguyên cơ da bị ráp khi tẩy trang thì vấn đề lựa chọn tẩy trang không lành tính là khó khắc phục nhất. Chính vì ngay từ đầu, bạn nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi sử dụng tẩy trang. hãy để Vonpeen gợi ý cho bạn 2 thương hiệu có nước tẩy trang lành tính nhất nhé.

1.Tẩy trang Eucerin

Eucerin có 2 dòng tẩy trang chính:

 • Nước tẩy trang Eucerin Dermato Clean Micellar Cleansing Fluid dành cho da nhảy cảm
 • Nước tẩy trang Eucerin Proacne Acne & Make Up Cleansing Water dành cho da dầu mụn
Tẩy trang xong bị rát mặt - Nước tẩy trang Eucerin được yêu thích nhất
Hai loại nước tẩy trang Eucerin được yêu thích nhất

 

Hai dòng tẩy trang Eucerin này đều có khả năng làm sạch ở mức tốt ưu, có thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, dầu thừa và lớp makeup gồm: kem chống nắng, kem nền một cách hiệu quả. Thành phần an toàn, lành tính không chứa  cồn, không mùi, không chứa chất hoạt động bề mặt, không paraben nên phù hợp với mọi loại da và sủ dụng được cho cả vùng mắt môi. Các sản phẩm nhà Eucerin nói chung và nước tẩy trang của hãng nói riêng đều luôn được rất nhiều bác sĩ da liễu kê đơn nên các bạn có thể yên tâm sử dụng không lo rát da

Chi tiết sản phẩm, mua hàng: Nước tẩy trang Eucerin Proacne Acne & Make Up Cleansing Water

                                                Nước tẩy trang Eucerin Dermato Clean Micellar Cleansing Fluid 200ml, 125ml

2.Tẩy trang SVR

Tẩy trang SVR thì còn khá mới ở Việt Nam, nhưng ở trên thị trường quốc tệ lại là sản phẩm vô cùng nổi trội. 

Hai sản phẩm tẩy trang bán chạy của hãng có:

 • Nước tẩy trang SVR Physiopure Eau Micellaire: cho da nhảy cảm
 • Nước tẩy trang SVR Sebiaclear Eau Micellaire: cho da dầu mụn
Vì sao tẩy trang xong bị ráp mặt? - Có biện pháp nào khắc phục - tẩy trang SVR
Hai loại nước tẩy trang được yêu thích nhất của SVR

Tẩy trang SVR có khả năng làm sạch hiệu quả các loại cặn bẩn, dầu thừa và lớp makeup lì, chống nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thành phần sản phẩm đều không chứa cồn, paraben, xà phòng hay chất tạo màu và được thử nghiệm lâm sàng một cách kỹ càng và nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Chi tiết sản phẩm, mua hàng:  Tẩy trang SVR Physiopure Eau Micellaire 

                                               Tẩy trang SVR Sebiaclear Eau Micellaire 

Từ khóa tìm kiếm:

 • Tẩy trang xong da bị đỏ
 • Tẩy trang xong da bị ngứa
 • Tẩy trang xong bị rát mặt