Tại sao nước hoa có 3 tầng hương thơm khác nhau?

Ngày nay, mọi chai nước hoa đều được sản xuất có 3 tầng hương, dù là dạng lỏng hay dạng sáp. Vậy tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương như vậy? Hãy cùng Vonpreen đi giải đáp thắc mắc này nhé!

Giải đáp lí do nước hoa cần có 3 tầng hương thơm

Một chai nước hoa thành công là phải tạo được sự cân bằng được 3 note hương: hương đầu, hương giữa và hương cuối. Sự pha trộn này được ví như một hợp âm trong bản giao hưởng. Tất cả hòa quyện và lắng đọng lại để tạo ra một mùi hương tinh tế.

Thực tế, khi sáng tạo ra một mùi hương các nhà chế tạo không chỉ quan tâm đến hương thơm nó mang lại. Mà họ còn gửi gắm những thông điệp, ý nghĩa riêng cho hương thơm đó. Chỉ cần thay đổi một trong 3 tầng hương chai nước hoa sẽ trở thành một mùi hương mới với một ý nghĩa mới.

Chính vì vậy, nước hoa cần có 3 tầng hương để có một mùi thơm hấp dẫn, khó quên khi sử dụng. Đồng thời thể hiện được đặc trưng riêng của thương hiệu.

Ý nghĩa – thông điệp của từng tầng hương

Mỗi một tầng hương đều đóng một vai trò khác nhau. Chúng đều được các nhà điều chế nước hoa chọn lọc và tinh chế một cách tỉ mỉ. Nhằm tạo ra được một mùi hương vừa có mùi dễ chịu, vừa gợi lên một trải nghiệm nhất định.

Vậy chúng ta hãy cùng thông qua tháp hương nước hoa để hiểu rõ hơn về vai trò của các tầng hương này. Cũng như khám phá và tìm hiểu ý nghĩa và thông điệp của các tầng hương. Từ đó, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn mỗi khi lựa chọn chai nước hoa cho riêng mình. 

Tháp hương trong nước hoa

1. Hương đầu:

Là lớp hương trên cùng của nước hoa, đây là mùi hương bạn sẽ nhận ra đầu tiên sau khi xịt nước hoa. Tầng hương này đóng vai trò trong việc thiết lập những ấn tượng đầu tiên và định hình nên hình dung đầu tiên của bạn về hương thơm.

Tuy nhiên, tầng hương đầu thường chỉ kéo dài trong khoảng năm đến mười lăm phút đầu tiên. Sau khi tỏa ra một làn hương ban đầu, tầng hương này sẽ được chuyển tiếp nhẹ nhàng đến tầng hương tiếp theo của nước hoa.

2. Hương giữa:

Là linh hồn của một chai nước hoa, notes hương này sẽ giữ lại những gì tinh tuý nhất của một hương thơm. Đồng thời mang đến những trải nghiệm mùi hương sâu sắc hơn.

Tầng hương giữa chiếm khoảng 70% mùi hương của một chai nước hoa. Đây chính là tầng hương duy trì lâu nhất, tạo nên cá tính đặc trưng của một chai nước hoa. Tầng hương này sẽ duy trì mùi hương của chai nước hoa trong suốt quá trình bạn xịt lên cơ thể.

3. Hương cuối:

Tầng hương này thường bao gồm các notes hương nồng, đậm khó bay hơi. Có thể duy trì rất lâu trên cơ thể, lên đến 6 tiếng.

Tuy nhiên, các notes hương ở tầng hương cuối không có độ toả hương rộng và bay bổng như hai tầng hương trước mà thường chìm sâu vào da. Nên hương thơm của nó chỉ thường thoang thoảng và đôi khi phải để ý thật kỹ mới cảm nhận được.

Những chai nước hoa mang thông điệp – ý nghĩa ấn tượng

1. Nước hoa nữ Burberry London 

Burberry London là hiện thân của sự thanh lịch và hiện đại. Chai nước hoa được ví như một bức tranh thu nhỏ của lối sống tự do, độc lập và thoải mái tại thành phố London. Nhà sáng tạo muốn thông qua hương thơm này, truyền tải cho bạn từng nhịp thở của thành phố cổ kính và đương đại của thành phố London.

Tham khảo thêm tại: Nước hoa nữ Burberry London For Women – 100ml

Nước hoa nữ Burberry London For Women EDP - 100ml

2. Nước hoa nữ Gucci Bloom

Là một cơn gió mát của mùa xuân, tràn ngập sức sống. Gucci Bloom “đậm” hương hoa. Hương thơm toả trên da thịt khiến bạn như một vườn hoa ngát hương. Một mùi hương được chế tạo để tạo dấu ấn, sức sống và tôn vinh sự biến hoá đa dạng của phụ nữ.

Tham khảo thêm tại: Nước hoa nữ Gucci Bloom – 100ml

Nước hoa nữ Gucci Bloom EDP - 100ml

3. Nước hoa nữ Calvin Klein Obsessed Intense

Obsessed Intense là sự khám phá về một câu chuyện về tình yêu và sự lãng mạn trong quá khứ. Hương thơm không bị ràng buộc bởi các cấu trúc nước hoa nam và nữ truyền thống.

“Hãy vứt bỏ mọi luật lệ gò bó bản thân và tự mình chủ động tìm kiếm một nửa hoà hợp khác giới của riêng mình”. Đó là những điều mà Calvin Klein Osessed Intense hướng đến. Nhà sáng tạo hương thơm muốn thông qua mùi hương này đem lại những động lực vô hình cho người sử dụng.

Tham khảo thêm tại: Nước hoa nữ Calvin Klein Obsessed Intense For Women EDP – 30ml
Nuoc hoa nu Calvin Klein Obsessed Intense For Women EDP - 30ml

4. Nước hoa nữ Burberry Her Blossom

Burberry Her Blossom là một bức thư tình đến từ London mùa hoa nở rộ. Dẫn bạn đi bộ qua những công viên ngập tràn ánh nắng và những con đường phủ đầy hoa. Một cảnh tượng thơ mộng, lãng mạn khiến người dùng không khỏi mỉm cười khi nghĩ đến nó. 

Đồng thời, hương thơm cũng thể hiện rõ thái độ của người London trong những ngày đầu tiên của mùa xuân. Một trạng thái tươi mới và tràn đầy sức sống. 

Tham khảo thêm tại: Nước hoa nữ Burberry Her Blossom EDT – 100ml

Nước hoa nữ Burberry Her Blossom EDT - 100ml