Có rất nhiều nguồn tin cho rằng thuốc nhuộm tóc gây ung thư cho người sử dụng? Vậy đây là sự thật hay tin đồn? Các bạn hãy cùng VonPreen đi tìm câu trả lời chính xác nhất ngay sau đây:

Thuốc nhuộm tóc quả thực có thể gây ung thư nhưng chủ yếu nằm ở những mặt hàng rẻ tiền, kém chất lượng. Những loại thuốc nhuộm này được điều chế từ chất hóa học chứa quá nhiều hàm lượng p-phenylenediamine. P-phenylenediamine là chất cực kỳ quan trọng trong thuốc nhuộm tóc, chất này đảm bảo yếu tố màu nhuộm sắc nét, tươi mới. Tuy nhiên theo một nghiên cứu tầm cỡ quốc tế thì chất này có khả năng gây ung thư cho người dùng. Tác hại của nó đã được công nhận rộng rãi.

Theo quy định, hàm lượng p-phenylenediamine không được cao hơn 6%. Nếu không về lâu dài rất có thể sẽ gây các tác dụng phụ: nhẹ thì dị ứng, viêm da, nặng sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư vú đối với nữ, ung thư da, ung thư máu, ung thư bàng quang…

Thuốc nhuộm tóc gây ung thư, sự thật hay tin đồn? Nhuộm tóc an toàn

Vậy cần làm gì để hạn chế tác hại của thuốc nhuộm tóc?

Nhu cầu làm đẹp đang gia tăng mạnh mẽ, khả năng không sử dụng thuốc nhuộm tóc gần như bằng 0. Như đã phân tích thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy vấn đề nằm ở thuốc nhuộm tóc. Vậy muốn hạn chế các tác hại mà thuốc nhuộm tóc mang lại chúng ta phải chọn được loại thuốc nhuộm chất lượng. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc và bạn nên chọn những sản phẩm có uy tín, danh tiếng, có chứa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên như: Thuốc nhuộm tóc Davines MaskThuốc nhuộm tóc Welcos… Đừng ham rẻ mà “tiền mất, tật mang”.

Liên hệ với VonPreen để được tư vấn chọn loại thuốc nhuộm phù hợp. Hệ thống VonPreen cung cấp những loại thuốc nhuộm tốt nhất, cam kết hàng chính hãng 100%.

Thuốc nhuộm tóc gây ung thư, sự thật hay tin đồn? Nhuộm tóc an toàn

VonPreen hướng dẫn tự nhuộm tóc an toàn:

Tự nhuộm tóc vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian lại hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm các mầm bệnh, đặc biệt là ung thư. Hình thức này đang đặc biệt được người dùng ưa chuộng. Mỗi loại thuốc nhuộm tóc, mỗi loại tóc lại có 1 cách nhuộm khác nhau nhưng quy trình vẫn phải tuân theo 6 bước cơ bản sau:

  • Gội đầu sạch và sấy khô (có loại thuốc lại không cần).
  • Sử dụng thuốc nhuộm chất lượng pha trộn với dung dịch trợ nhuộm (oxy) theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1:1,5.
  • Đeo bao tay và dùng lược chải thuốc lên phần tóc cần nhuộm, nên để thuốc nhuộm cách da đầu tối thiểu 1cm.
  • Sau khi chải thuốc đợi khoảng 20 – 30′ để tóc ngấm màu và lên màu đều.
  • Xả sạch với nước cho đến khi nhận thấy đã hết thuốc nhuộm.
  • Tiến hành các bước gội đầu bình thường.

Thuốc nhuộm tóc gây ung thư, sự thật hay tin đồn? Nhuộm tóc an toàn

Liên hệ ngay với VonPreen bằng các hình thức sau, để chúng tôi tư vấn giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất:

  • Chat (nhắn tin) trực tuyến tại khung chat ở góc dưới bên phải màn hình (Miễn phí)
  • Gọi điện qua số: 0354.000.555 (Zalo)

Từ khóa tìm kiếm Google: Thuốc nhuộm tóc gây ung thư vú, Thuốc nhuộm tóc gây ung thư bàng quang, Thuốc nhuộm tóc gây ung thư da, Thuốc nhuộm tóc gây ung thư có thật không, Thuốc nhuộm tóc gây ung thư cho nam, Thuốc nhuộm tóc gây ung thư cho nữ